Tin trong ngày

Đồ dùng, thực phẩm Trung Quốc ẩn, nhiễm độc xuất hiện không ít trên thị trường Việt Nam. Những vụ việc bị phát hiện các năm qua khiến người Việt rùng mình.
Mức tăng thêm cao nhất trong năm 2014 của đối tượng sinh hoạt là 1.100 đồng/m³.
Đứng đầu là Tổng Công ty Kỹ thuật và Đầu tư (PETEC) khi DN này đang âm quỹ tới 145,834 tỷ đồng, chiếm tới 60% tổng mức âm quỹ của 6 DN này.
“Các hãng xe đi từ TP.HCM đến Bình Thuận, Bình Định, Tây Nguyên, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai và miền Tây đề nghị tăng giá vé lên 40% từ ngày 29-4 đến hết ngày 1-5.
Đó là trả lời của ông Võ Văn Quyền-Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ
Chúng ta chưa thể khẳng định năm 2014 là cái mốc sau 7 năm trầm lắng thị trường lại sốt trở lại. Sự ấm lên của thị trường BĐS gần đây có thể là sự trùng hợp với thời điểm 7 năm ở trên.
Sẽ có làn sóng nhà đầu tư nước ngoài đổ bộ vào thị trường bán lẻ Việt Nam, Công trình xây dựng sai phép được phạt cho tồn tại....là một trong những thông tin đáng chú ý của thị trường BĐS tuần qua.
Cùng với các loại thực phẩm “sạch”, mặt hàng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình VN là gạo cũng xuất hiện các sản phẩm như gạo siêu sạch, gạo chức năng, gạo thảo dược...
Trong 3 tháng qua, giá cát xây dựng ở tỉnh Quảng Bình liên tục tăng cao nhưng nguồn cung vẫn không đáp ứng đủ cho nhu cầu thị trường khiến các công trình xây dựng ở tỉnh gặp rất nhiều khó khăn.
Với việc từ ngày 1/1/2014, giá than cho điện đã được điều chỉnh theo giá thị trường với mức tăng từ 4-10%, thì việc tăng giá điện là khó tránh khỏi trong 1- 2 tháng tới.